BEAUTY TIPS | Beauty Trends
สวยเป๊ะปัง! ทริคปัดบลัชออนยังไงให้เข้ากับรูปหน้า

สวยเป๊ะปัง! ทริคปัดบลัชออนยังไงให้เข้ากับรูปหน้า

‘แก้ม’ คือองค์ประกอบสำคัญที่โดดเด่นไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ของใบหน้า นับเป็นจุดเริ่มต้นแห่งความสดใสของหญิงสาว ที่เปี่ยมไปด้วยความร่าเริง และเยาว์วัย การเลือกบลัชออน จึงถือเป็นความสนุกอีกอย่างหนึ่งของการแต่งแต้มสีสันให้กับใบหน้า วันนี้พี่มิลเล่มีเทคนิคการปัดบลัชออนมาฝากค่ะ ว่าสาวๆ ควรปัดบลัชออนอย่างไรให้เป๊ะกับรูปหน้า จะได้สวยปัง แก้มอมชมพูระเรื่อ น่าจุ๊บ
 
มาเริ่มกันที่สาวหน้ากลมกันค่ะ สาวหน้ากลมจะมีรูปหน้าที่ค่อนข้างอวบอิ่มและกลม ดังนั้นควรปัดเป็นรูปตัว V ไปตามบริเวณโหนกแก้ม ปัดแก้มให้ฟุ้งๆ ตรงบริเวณหน้าแก้ม จะช่วยให้ใบหน้าดูเล็กสิ่งสำคัญให้จำไว้ว่า "ปัดเข้า อย่าปัดออก” ถ้าปัดออกจะดูหน้าใหญ่ค่ะ 
 


       


แก๊งค์สาวหน้ากลมของเรา ซอ จูฮยอน มักเน่น้อยแห่งวงเกิร์ล เจนเนอเรชั่น, ปาร์ค เซอึล ออลจังคนสวย, อัน โซฮี และ แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ซูเปอร์สตาร์คนสวยของมิลเล่ 

สาวหน้ารูปไข่ หน้าอิจฉามากๆ กับสาวๆ กลุ่มนี้ เพราะรูปหน้านางสวยอยู่แล้ว จริงๆ จะปัดบลัชออนแบบไหนก็ได้ แต่ถ้าอยากปัดบลัชออนให้แก้มดูเป็นธรรมชาติ ให้ปัดบริเวณพวงแก้ม หรือตรงแก้มที่ยิ้มแล้วมันนูนขึ้นมาค่ะ


   


สาวหน้ารูปไข่แสนเพอร์เฟคของเรา อาทิ สาวมั่น คาร่า เดเลวีน , เจสสิก้า จอง แฟชั่นไอคอนตัวแม่ของเกาหลี , เอ็มม่า วัตสัน สาวน้อยผู้สวยวันสวยคืน และ เบลค ไลฟ์ลี ควีนเอส จากก๊อซซิปเกิร์ล 

สำหรับสาวหน้าเหลี่ยม แน่นอนที่สุดว่าเป้าหมายของเราคือการลบเหลี่ยม! ทำได้ง่ายๆ โดยการเริ่มปัดบลัชออนจากบริเวณโหนกแก้มและเกลี่ยไล่ต่ำลงมาจนถึงบริเวณขากรรไกรให้เป็นแนวเฉียงขึ้นเหมือนกับคอนทัวร์หน้าเบาๆ เท่านี้ใบหน้าก็จะดูซอฟท์และดูยาวเรียวขึ้นค่ะ


   

 
ตัวแม่สาวหน้าเหลี่ยมของเรา สาวสุดเซ็กซี่จากวิคตอเรีย ซีเครท เบฮาติ พรินส์ลู, ควีนบี เลห์ตัน มีสเตอร์, คุณแม่คนสวยมิแรนด้า เคอร์ และ แองเจลิน่า โจลี่ ซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดระดับโลก 

ใบหน้ารูปหัวใจ โหนกแก้มของใบหน้ารูปนี้นั้นชัดเจนอยู่แล้ว สำหรับสาวรูปหน้านี้ จะต้องทำให้คางดูไม่แหลมจนเกินไป ดังนั้นควรปัดแก้มเป็นทรงกลมๆ ที่กลางแก้มเลยค่ะ กลางแบบกลางจริงๆ ต่ำจากบริเวณโหนกแก้มนิดหน่อย เอาอยู่ค่ะ


   
 

ตัวแทนสาวหน้ารูปหัวใจ สาวผู้มากับไฟ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, เทเลอร์ สวิฟ นักร้องสาวป๊อบคันทรี่สุดฮอต, โคลอี้ เกรซ มอเรทซ์ สาวที่จะต้องถูกสาวๆ ทั่วโลกเสิร์ชชื่อค้นหาอยู่บ่อยๆ และ สการ์เลต โจแฮนสัน เซ็กซ์แอพพีลตัวแม่ที่ทำให้หนุ่มทุกคนตกหลุมรัก
 

เห็นไหม ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ เพียงแค่สาวๆ มีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ และแต่งให้เข้ากับรูปหน้าของเรา เท่านี้ก็สวยเป๊ะ ปัง แบบไม่โป๊ะแล้ว จุ๊บ 

ครั้งหน้าพี่มิลเล่จะมาแนะนำเทคนิคการเลือกสีบลัชชออนให้เข้ากับสีผิวกัน สีไหนจะแมทท์ สีไหนจะปัง แต่งยังไงไม่ให้โป๊ะ ไม่ให้เทา ครั้งหน้ามาแน่ค่ะ!!!
 
เปลี่ยนไปใช้รุ่นสำหรับมือถือ
© 2015 Mille Beaute All Rights Reserved.