BEAUTY TIPS | Beauty Trends
5 เทคนิคแต่งหน้าฤดูหนาวให้เป็นสาวเกาหลี

5 เทคนิคแต่งหน้าฤดูหนาวให้เป็นสาวเกาหลี

หนาวนี้...สวยได้ไม่มีเบื่อ

รวมเทคนิคการแต่งหน้ารับลมหนาวแบบสาวเกาหลี
 

          อีกไม่นานก็คงเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างจริงจังแล้วสิ แบบนี้สาว ๆ คงต้องเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้ากันหน่อยแล้ว พวกสีสันฉูดฉาดทั้งหลายที่เคยหยิบมาใช้ตอนช่วงหน้าร้อน บอกเลยช่วงฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ให้เก็บใส่ลิ้นชักไว้ก่อน เพราะเทรนด์การแต่งหน้าหน้าหนาวจะเน้นไม่เน้นสีแซ่บ ๆ เท่าไรนัก ส่วนมากจะเน้นสีเข้มที่ดูสุภาพ คลาสสิก และอบอุ่นมากกว่า เอ้า … ถ้าอยากรู้แล้วว่าการแต่งหน้าลุคไหนจะอินกับหน้าหนาวนี้บ้าง มาดูกันเลยจ้า....


1. เลือกคุชชั่น
เนื่องจากอากาศที่ไทยนั้นไม่ได้เหมือนเกาหลีมากซ่ะขนาดนั้น อากาศบ้านเรานั้นช่วงหน้าหนาวนั้นเรียกว่า...กำลังดีไม่ได้แห้งจนเกินไป ดังนั้นเราก็มองหาคุชชั่นที่ไม่ต้องเน้นผิวฉ่ำวาวมากก็ได้ ซึ่งคุชชั่นนั้นก็ต้องโจทย์สาวไทยอย่างมาก เพราะมีทั้งครีมบำรุงและรองพื้นผสมรวมกันเรียบร้อยแล้วอย่าง "คุชชั่นหน้าเด็ก" Mille Whitening Oil Control Cushion Matte Coverage SPF50 PA++ 
2. ลงไฮไลท์
          หากผิวยังไม่ฉ่ำพอ เรามาเพิ่มความฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีด้วยเบสเมกอัพเป็นไฮไลท์เนื้อครีม เน้นทาบริเวณโหนกแก้ม หน้าผาก สันจมูก คาง ช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้นค่ะ

 


 


3. เลือกแป้งแบบบางเบาหรือแป้งฝุ่น
          เพื่อคงความชุ่มชื่นฉ่ำวาวโดยสาวเกาหลีนั้นจะไม่เน้นการลงแป้ง เพราะต้องการเผยผิวแบบงานผิวจริงๆ แต่สำหรับไทยนั้นถึงแม้จะเข้าฤดูหนาวแล้วแต่อากาศก็ไม่ได้แห้งเหมือนที่เกาหลีเลยขอแนะนำให้สาวๆ ลงแป้งฝุ่นหรือแป้งพัฟที่บางเบาเพื่อเป็นการเซ็ทผิวให้ติดทนแต่ไม่ปกปิดมากนักเผื่อจะได้ดูมีความฉ่ำวาวอยู่
  

4. เขียนคิ้วสีอ่อน
          การเขียนคิ้วด้วยสีอ่อนจะยิ่งช่วยทำให้ใบหน้าดูซอฟต์หวานลงด้วยนะคะ แล้วสาวๆเกาหลีนิยมการเขียนคิ้วแบบตรงเพื่อให้ใบหน้าแลดูเด็กลงนั้นเองค่ะ หรือหากต้องการเพิ่มความเป๊ะให้กับคิ้วก็สามารถใช้เจลสักคิ้วเพื่อเพิ่มความติดทนได้ด้วยน้าาา

 


 


5. แต่งหน้าด้วยโทนสีอ่อน
         เลือกการแต่งหน้าทั้งตา-แก้ม-ปาก ด้วยโทนสีอ่อนหรือโทนชมพูเน้นความเป็นธรรมชาติ แต่เพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตาหรือแก้มด้วยผลิตภัณฑ์ที่เป็นซิมเมอร์

  
ปรึกษาความงามได้ที่เค้าเตอร์มิลเล่ทุกสาขา
สาขาสยามพารากอน ชั้น m / เซ็นทรัลเวสเกตท์ ชั้น 2 / มาร์เก็ตวิลเลจบางพลี ชั้น 1 / เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น G /
เซ็นทรัลพระราม 2 ชั้น 1 /เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น 2 / เมกะบางนา ชั้น 1


 ติดตามมิลเล่เพิ่มเติมได้ที่ 
Facebook : www.facebook.com/MilleBeaute
Instagram : www.instagram.com/Mille_Beaute
Web Site : www.millebeaute.com
Line Official : @millebeaute (ต้องมี @ ข้างหน้า)

เปลี่ยนไปใช้รุ่นสำหรับมือถือ
© 2015 Mille Beaute All Rights Reserved.